Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tăng cường sinh lực nam
TỔNG QUAN VỀ SÂM TONGKAT ALI
Người đăng: Quốc Việt | Ngày đăng: | Lượt xem: 6163 views

A. ĐÔI NÉT CẦN BIẾT VỀ SÂM TONGKAT ALI

1. Tên khoa học: Eurycoma longifolia Jack. (Crassula pinnata Lour.). 
Thuộc họ: Thanh thất Simaroubaceae.

2. Tên gọi khác: Bách bệnh, mật nhân, bá bệnh, hậu phác, tho nan (Lào), antongsar, antoung sar (Campuchia). 

3.  Đặc điểm hình dáng

 • Cây nhỡ, cao 2 - 8 m, ít phân cành. Lá kép lông chim lẻ, mọc so le, gồm 21 - 25 lá chét không cuống, mọc đối, hình mác hoặc bầu dục, gốc thuôn, đầu nhọn, mặt trên xanh sẫm bóng, mặt dưới có có lông màu trắng xám; cuống lá kép màu nâu đỏ.
 • Cụm hoa mọc ở ngọn thành chùm kép hoặc chùy rộng, cuống có lông màu gỉ sắt; hoa màu đỏ nâu; đài hoa chia thành 5 thùy hình tam giác có tuvến ở lưng; tràng hoa 5 cánh hình thoi cũng có tuyến; nhị 5 có lông dày và hai vảy ở gốc; bầu có 5 noãn, hơi dính nhau ở gốc, đầu nhuỵ rời.
 • Quả hạch, hình trứng, nhẵn, có rãnh dọc, khi chín màu vàng đỏ, chứa một hạt.
 • Rễ hình trụ tròn, đường kính từ 2,0-8,5 cm, hơi cong, thường chặt thành từng đoạn 40-50 cm. Mặt ngoài màu vàng nâu, trơn hay hơi xù xì, có rễ con. Mặt cắt ngang màu trắng ngà, có lớp bần mỏng, không thấy vân đồng tâm. Chất cứng, khó bẻ gãy.
 • Cây đa dạng và có nhiều thứ.
 • Mùa hoa: tháng 1 - 2. Mùa quả: tháng 3 – 4.

tongkat-ali

Sâm Tongkat Ali

4. Bộ phận dùng

Vỏ thân, rễ, lá phơi hoặc sấy khô.  

5. Thành phần hoạt chất

Trong vỏ và gỗ cây Tongkat Ali người ta đã chiết được các chất sau:

 • Các hợp chất quassinoid: eurycomalacton, 6-α-hydroxyeurycomalacton, longilacton, 5, 6-dehydro-eurycomalacton, 14, 15-β-dihydroxyklaineanon, 11-dehydroklaineanon, các quassinoid có tác dụng diệt vi trùng sốt rét Plasmodium falcifarum đã kháng thuốc.
 • Các hợp chất triterpen loại lirucalan: niloticin, dihydroniloticin, piscidinol A, bourjotinolon A, episapelin A, melianon và hyspidron.
 • Từ rễ đã phân lập được 3 quassinoid: eurycoinanol, eurycomanol 2-O-β-D-glucopyranosid và 13β, 18-dihydroeurycomanol.
 • Các alkaloid loại canthin-6-on được phân lập từ vỏ và gỗ: 9, 10-dimethoxycanthin-6-on, 10-hydroxy-9-methoxy-canthin-6-on, 11 hydroxy-10-methoxy- canthin-6-on, 5, 9-dimethoxycanthin-6-on và 9-methoxy-3 methyl-canthin-5, 6 - dion. Ngoài ra còn có các alkaloid carbolin.
 • Từ vỏ cây bách bệnh ở miền Đông Nam Bộ Việt Nam đã xác định được thành phần hai chất đắng euricomalacton và 2. 6 dimethoxybenzoquinon. Ngoài ra, còn campestrol, và β-sitosterol.

B. TÁC DỤNG CỦA SÂM TONGKAT ALI

I. Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ KINH NGHIỆM DÂN GIAN 

1.1. Tính vị, công năng

Vị đắng, quy (đi vào) kinh can và thận, có tác dụng bổ dưỡng cho người bị khí huyết hư, gân xương đau nhức, tê chân tay, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy hay kiết lỵ đều dùng được), phòng ngừa tứ thời cảm mạo. Ngoài ra, Sâm Tongkat Ali còn chữa được chứng thống kinh (phụ nữ bị đau bụng lúc hành kinh), chứng ách nghịch ở ngực (đau tức ngực do khí ứ không thông).  

1.2. Công dụng

Theo sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” (Đỗ Huy Bích chủ biên), trong kinh nghiệm dân gian, vỏ thân cây Tongkat Ali được dùng chữa các trường hợp ăn uống không tiêu, nôn mửa, đầy bụng tiêu chảy, gần như vị hậu phác, còn dùng chữa sốt rét, giải độc do uống nhiều rượu và chữa lưng đau mỏi do thấp, vỏ phơi khô tán bột, ngâm rượu hay làm thành viên, hoặc sắc uống. Ngày dùng 6 - 12g. Quả chữa lỵ. Rễ chữa ngộ độc và tẩy giun. Lá nấu nước tăm chữa lở ghẻ.

Kiêng kỵ: Phụ nữ có thai không nên dùng.

Theo kinh nghiệm dân gian Indonesia, nước sắc của lá hoặc vỏ thân Tongkat Ali được coi là vị thuốc cổ truyền tốt nhất để chữa sốt rét. Có ý kiến cho là nó có hiệu lực tương đương với viên nén cloroquin trong điều trị sốt rét.

Nước sắc lá dược dùng làm thuốc chữa đau lưng, đau bụng âm ỉ, Nhiễm khuẩn đường tiết niệu và những rối loạn về khớp.

Nước sắc lá Tongkat Ali cùng với lá một loài lấu (có thể là Psychotria malayana) được dùng uống chữa sốt, với lá một loài Uncaria điều trị tiểu tiện ra máu, với lá cây Ngoi điều trị những rối loạn về khớp.

Ngoài ra, Sâm Tongkat Ali được coi như là một thảo dược số 1 về khả năng kích thích tình dục và làm chậm quá trình mãn dục nam.

1.3. Bài thuốc có Tongkat Ali

1. Ôn kinh trợ dương điều khí thang, chữa bại liệt nửa người bên phải, do dưỡng khí suy, phong tê, mình lạnh tê dại:
Sâm Tongkat Ali 4g, rễ đinh lăng 10g, xấu hổ sao 8g, dây đau xương 8g, đậu chiều sao 8g, dây trâu cổ 8g, cây thần sa 6g, bạch hồ tiêu (quả chín phơi khô, sát bỏ vỏ ngoài) 5g, quế chi 5g, gừng sống 3g. sắc nước uống.

2. Tư bô âm huyết thang, chữa âm huyết suy kém, tê bại nửa người bên phải, nóng đau:
Sâm Tongkat Ali 6g, đậu đen 12g, hà thủ ô đỏ 10g, dây gùi 8g, huyết rồng 8g, rau muống biển 8g, rễ nhàu 8g, rễ ô môi 8g, rễ cỏ xước 8g, tang chi 8g, dây ký ninh 2g. Sắc nước uống.

3. Bá ứng tiêu hạ tán, chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi chướng bụng:
Sâm Tongkat Ali 50g, vỏ quýt 100g, hoắc hương 100g, bồ bồ 100g, dây mơ 100g, dây rơm 100g, cam thảo nam 100g, hậu phác 100g, củ sả 50g, củ gấu 50g, tiêu lốt 50g. Các vị tán nhỏ, ngày uống 12g (người lớn), trẻ em tùy theo tuổi mà quy định liều dùng.

4. Kích thích tiêu hóa: Sâm Tongkat Ali 20g, 10 quả chuối sứ khô nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu trắng, ngâm khoảng 7 ngày là dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (khoảng 30 ml).

5. Tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới: Rễ Bách bệnh 400mg, tinh chất nhân sâm 50mg, linh chi 50mg được bào chế thành viên nang. Liều lượng và cách dùng theo chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc Đông y.

6. Chữa đầy bụng, ăn không tiêu: Vỏ bách bệnh 12g, trần bì 8g, can khương 4g, đậu khấu 6g, xích phục linh 12g, cam thảo 4g. Sắc uống mỗi ngày một thang. Uống 5-7 ngày.

7. Chữa phụ nữ kinh nguyệt không thông, đau bụng khi có kinh: Rễ bách bệnh 15g, sắc uống ngày 1 thang. Dùng 7-10 ngày.

8. Chữa chàm ở trẻ nhỏ, chữa lở ngứa, ghẻ: Lá bách bệnh đun nước tắm, rửa sạch chỗ bị chàm rồi giã nát đắp lên đến khi khỏi.

II. KHOA HỌC HIỆN ĐẠI 

Từ những công dụng đặc hiệu trong dân gian và y học cổ truyền, sâm tongkat ali đã được các nhà nghiên cứu y khoa hiện đại rất quan tâm và tiến hành nghiên cứu về lợi ích của nó. Đến nay, đã có hàng trăm công trình nghiên cứu hiện đại chứng minh hiệu quả của Tongkat ali tới sức khỏe nam giới 

2.1. Tác dụng dược lý 
Bách bệnh có những tác dụng dược lý đã được chứng minh như sau:

Cao chiết từ bách bệnh có tác dụng kháng ký sinh trùng sốt rét trong thử nghiệm nuôi cấy in vitro.

Bách bệnh có tác dụng tăng dục, có mối tương quan giữa hoạt tính kích thích sinh dục nam và lượng nội tiết tố sinh dục nam trong huyết thanh, thân và rễ bách bệnh làm tăng lượng testosteron trong huyết thanh động vật, rễ làm tăng testosteron nhiều hơn thân cây.

Một chế phẩm thuốc gồm 3 dược liệu: bách bệnh, trâm bầu và xấu hổ có độc tính cấp diễn và trường diễn rất thấp. Thuốc có tác dụng lợi mật rõ rệt và không làm thay đổi thành phần của mật ở chuột lang. Thuốc làm tăng thải trừ BSP của gan thỏ so với đối chứng.

Chế phẩm thuốc này có tác dụng làm chậm quá trình hư biến của gan chuột cống trắng gây nên do carbon tetraclorid. Nó cũng làm tăng sự tái tạo của tế bào gan chuột nhắt trăng trong mô hình gây thương tổn gan thực nghiệm.

Áp dụng trên bệnh nhân có chỉ định điều trị lợi mật, chế phẩm gồm bách bệnh, trâm bầu và xấu hổ đã làm giảm bilirubin - máu một cách có ý nghĩa.
Theo tài liệu “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”: Sâm Tongkat Ali có tác dụng tăng dục. Có mối tương quan giữa hoạt tính kích thích sinh dục nam và lượng nội tiết tố sinh dục nam trong huyết thanh. Thân và rễ bách bệnh làm tăng lượng nội tiết tố nam trong huyết thanh động vật, rễ làm tăng nội tiết tố nam nhiều hơn thân cây.

2.2. Nghiên cứu khoa học

2.2.1. Tongkat ali làm chậm quá trình mãn dục nam    

Năm 2014, một nghiên cứu được thực hiện tại viện Biotropics Malaysia Berhad, Kuala Lumpur, Malaysia bởi nhóm tác giả (George A, Henkel R) đã chỉ ra rằng Tongkat Ali là một dược liệu thay thế tự nhiên cho liệu pháp thay thế nội tiết tố nam (testosterone), đồng thời chứng minh Tongkat Ali có tác dụng hiệu quả trong việc khôi phục lại nồng độ testosterone trong huyết thanh, từ đó cải thiện đáng kể khả năng ham muốn và sức khỏe tình dục ở nam giới. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn khẳng định, ở nồng độ điều trị, Tongkat Ali không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người dùng. Điều này chứng tỏ Tongkat Ali là một dược liệu an toàn, hiệu quả giúp làm chậm lại quá trình mãn dục nam.

Năm 2012, tại đại học Y Khoa Malysia cùng đại học kĩ thuật Đức, một thử nghiệm lâm sàng có đối chứng đã được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng làm chậm quá trình mãn dục nam của sâm Tongkat Ali. Nghiên cứu thực hiện trong 12 tuần trên 109 nam giới trong độ tuổi 30- 55 tuổi được chia làm 2 nhóm, một nhóm sử dụng dịch chiết Tongkat Ali (300mg/ngày) và một nhóm sử dụng giả dược đối chứng. 

 So-do-nghien-cuu

Sơ đồ thiết kế nghiên cứu


Kết quả cho thấy sau 12 tuần: nhóm dùng Tongkat Ali có sự cải thiện đáng kể:
+ Ham muốn tình dục, khả năng cương dương: tăng 14%. 
+ Các dấu hiệu của sự mãn dục nam như: các chỉ số huyết áp, mật độ xương, thừa cân, tinh thần đều có dấu hiệu cải thiện. 
+ Sự vận động của tinh trùng tăng 44,4%
+ Khổi lượng tinh dịch tăng lên18,2%.
Còn đối với các đối tượng thừa cân(có BMI ≥ 25) có cải thiện đáng kể trong việc giảm khối lượng mỡ thừa (P=0,008). Điều này chứng tỏ Tongkat Ali không chỉ làm chậm các dấu hiệu mãn dục nam đơn thuần mà còn giúp cải thiện chức năng sinh sản, tăng khả năng thụ thai.  

tongkat-ali
Sơ đồ thể hiện khả năng hoạt động thể chất.

(Xám: dùng giả dược; Đen: dùng Sâm Tongkat Ali, càng cao càng tốt)
 

toangkat-ali 
Sơ đồ: Thể hiện khối lượng tinh trùng giữa 2 nhóm.
 

tongkat-ali
Sơ đồ: thể hiện sự biến đổi khả năng vận động của tinh trùng

Năm 2012: Nghiên cứu lâm sáng tại Malaysia tiến hành trên 76 người đàn ông, chỉ có 35% trong số đó có mức testosterone bình thường. Sử dụng dịch chiết Tongkat Ali. Kết quả sau 1 tháng:

-    Số lượng nam giới trong nhóm có mức testosterol bình thường đã tăng lên trên 90%. 
-    Tất cả nam giới trong nhóm nghiên cứu đều cải thiện chức năng cương dương, tăng ham muốn tình dục và khối lượng tinh dịch, thậm chí còn làm giảm chất béo tích tụ.

2.2.2. Tongkat ali tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai. 

Nghiên cứu năm 2009, tại đại học học Sains, Malaysia

Dùng dịch chiết Tongkat Ali với liều 200mg/ngày giúp làm tăng 99.2% số lượng tinh trùng so với nhóm đối chứng. 
Cùng năm 2009, các nhà nghiên cứu tại Italia cũng cho thấy: Khi tiến hành trên thực nghiệm, Tongkat Ali dù chỉ dùng ở liều duy nhất nhưng cũng làm tăng hiệu suất hoạt động tình dục và chất lượng tinh trùng.

Nghiên cứu lâm sàng năm 2010, tại Malaysia (thực hiện bởi 2 nhà khoa học Tambi & Imran)

Tiến hành trên 75 nam giới bị vô sinh không rõ nguyên nhân. 

Dùng dịch chiết Tongkat Ali với liều 200mg/ ngày. 

Kết quả sau 3 thángcho thấy: thể tích tinh dịch, nồng độ tinh trùng, tăng tỷ lệ hình thái tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng bình thường đều được cải thiện đáng kể. 

Đặc biệt, trong số 75 nam giới nghiên cứu đã có 11 trường hợp (14,7%) người vợ có thai tự phát.

Nghiên cứu lâm sàng năm 2012, tại Malaysia 

Tiến hành trên 109 nam giới, từ 30 đến 55 tuổi, chia làm 2 nhóm ngẫu nhiên, sử dụng 300mg dịch chiết Tongkat Ali/ giả dược. Thử nghiệm trong 12 tuần, nhóm sử dụng Tongkat Ali cho kết quả như sau: 
-    Ham muốn tình dục tăng 14%, 
-    Khả năng di chuyển của tinh trùng tăng 44,4%
-    Khối lượng tinh dịch tăng 18,2%
-    An toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 
Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng: Tongkat Ali tăng cường chất lượng tinh trùng, tăng ham muốn, tăng cường khả năng có con. 

C. SÂM  TONGKAT ALI  DÙNG THẾ NÀO TỐT NHẤT?

Dựa trên các nghiên cứu khoa học trên, Sâm Tongkat Ali hiện nay được sử dụng rất nhiều với công năng là tăng nội tiết tố nam testosterone, cải thiện chức năng sinh lý nam giới. Người dùng có thể lấy Sâm Tongkat Ali chặt nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem ngâm rượu, mỗi lít ngâm khoảng 30 – 40 gam, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20 – 50ml. 

Tuy nhiên, song song với tăng nội tiết tố testosterone, nam giới cần phải tăng cường thể lực nền tảng. Một cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông, nguyên khí dồi dào sẽ giúp sinh lý mạnh, bền vững lâu dài. Vì thế, trong bài thuốc trong y học cổ truyền (bài thuốc số 5 hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới) cũng như nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng Sâm Tongkat Ali nên được phối hợp với Nhung hươu Bắc Cực, Nhân sâm, Sâu cau là thích hợp nhất. Đây là các danh dược bổ thận, ích tinh, làm dồi dào nguyên khí, cho cơ thể tráng kiện, sức khỏe dẻo dai. 

Sự kết hợp Sâm Tongkat Ali với Nhung hươu Bắc Cực, Nhân sâm, Sâu cau... là bài thuốc tốt nhất giúp tăng nồng độ testosterone tự nhiên, phục hồi thể lực, làm trẻ hóa cơ thể và làm chậm quá trình mãn dục nam hiệu quả.

thanh-phan-sam-nhung-cuong-luc-tue-linh

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh - Thể lực dồi dào, Sinh lý vững mạnh

Mang đến một giải pháp tổng, bền vững và an toàn cho các quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp Nhung hươu Bắc Cực, Sâm cau và các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên.

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể, làm chậm quá trình mãn dục nam.

Cùng với nguồn dược liệu  Sâm cau được chuẩn hóa, nguồn Nhung hươu tinh khiết và tốt nhất thế giới từ Bắc Cực, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO WHO nhằm đảm bảo độ tinh chiết, giữ trọn vẹn hàm lượng hoạt chất quý ở mức độ cao nhất, tinh túy nhất, Sản phẩm sẽ là giải pháp hàng đầu cho nam giới tuổi trung niên để có một thể lực dồi dào, sinh lý vững mạnh.

Đọc thêm:

Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

 

** Chuyên gia tư vấn cách tăng cường sinh lý nam tự nhiên và bền vững: 

1. TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế

chuyen-gia-pham-hung-cung "Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợp Sâm cau với Nhung hươu Bắc cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên "hồi xuân" và kéo dài tuổi thọ."

 

2. PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương

y-kien-chuyen-gia-nguyen-thuong-dong "Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch."

 

3. ThS. Ngô Đức Phương - Chuyên gia thẩm định dược liệu

y-kien-chuyen-gia-ngo-duc-phuong "Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý, làm mạnh gân xương... Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại " Sâm cau" đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác, phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này không hề có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý ông nên tìm những đơn vị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn."

 

** Cảm nhận khách hàng: 

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

1. Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

 • Tôi năm nay 58 tuổi, do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả. 
 • Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng. 
 • Xem thêm chia sẻ của chú Phú TẠI ĐÂY

 

2. Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

 • Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau 40 tuổi, sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời.
 • Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng dùng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện. Đặc biệt có thể "yêu" vợ đều đặn 1 lần / tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.
 • Xem thêm chia sẻ của bác Khoản TẠI ĐÂY

 

3. Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

 • Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhưng gần 1 năm nay không còn ham muốn chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ. Đặc biệt sau mỗi lần "gần" vợ, tôi thường bị đau lưng, mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể. 
 • Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng mặn nồng trở lại, không còn hiện tượng đau lưng sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.
 • Xem chia sẻ của anh Thắng TẠI ĐÂY

 

Để mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh vui lòng đặt hàng TẠI ĐÂY

Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190


 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

CÁC DƯỢC LIỆU QUÝ

Tên người
Nhung hươu Bắc Cực
Nhung hươu Bắc Cực – Bí kíp vàng cho sức khỏe quý ông
Nhung hươu đã có mặt trong các bài thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe từ 2000 năm trước. Nhung hươu có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh, ích huyết, mạnh gân xương, giảm m...
Tên người
Sâm Tongkat Ali
Sâm Tongkat Ali - Vị thuốc nhiều công dụng!
Cây Tongkat ALi có tên khoa học là Eurycoma longifolia. Cây cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây lớn. Có lông ở nhiều bộ phận. Lá cây dạng kép không cuốn...
Tên người
Sâm Cau
Sâm Cau - nhân tố hoàn hảo cho sinh lý nam!
Sâm cau hay độc mao tiên được tương truyền là cây gây "bệnh nhớ vợ" cho nam giới. Sâm cau đã được nhiều nước trên thế giới tin dùng, sử dụng với các tác dụng cường sinh lý, tăng...

Sinhlucnam.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về sinh lực nam
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng
Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Mã số doanh nghiệp: 0108304701
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Email: suckhoevangnguoiviet@gmail.com
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* GP MXH: 254/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018.
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.