Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tăng cường sinh lực nam
Tổng quan về Nhung hươu Bắc Cực
Người đăng: Thị Giang | Ngày đăng: | Lượt xem: 2849 views

A. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ NHUNG HƯƠU 

1. Tên khoa học: Cornu cervi Parvum, họ Hươu nai Cervidae

2. Đặc điểm

Nhung hươu là sừng của hươu đực hay nai đực. Mỗi năm, vào cuối mùa hạ, sừng hươu, nai rụng đi, mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu nai, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa (nhung mới bắt đầu phân nhánh, còn ngắn, bên dài bên ngắn).

3. Thành phần hóa học

Trong nhung hươu chứa 52,5% protid, 2,5% lipid, chất keo (keratin), 34% muối khoáng gồm Ca, amoni dưới dạng phosphat, carbonat; Fe, Mg, chất đạm và một chất nội tiết tố (hormone) - pantocrin gọi là lộc nhung tinh. 

B. CÔNG DỤNG CỦA NHUNG HƯƠU 

I. Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ KINH NGHIỆM DÂN GIAN

1.1. Tính vị

Nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, vào 3 kinh thận, can, tâm có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, mạnh gân cốt, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe toàn thân

1.2. Công dụng


 

Tại Việt Nam

 • Sách Tuệ Tĩnh toàn tập có viết: Nhung hươu là một vị thuốc đại bổ khí khuyết, mạnh xương tủy, chữa mọi chứng hư tổn, hay không kể xiết. Thật vậy, nhung hươu từ lâu đã được biết đến là một loại thuốc bổ vô cùng quý hiếm, là một trong tứ đại danh dược “ Sâm, nhung, quế, phụ” trong Đông y, chuyên dùng cho các bậc vua chúa và tầng lớp thượng lưu để bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
 • Nhung hươu có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, mạnh gân cốt, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe toàn thân nên rất thích hợp cho những người mới ốm dậy, gầy yếu, xanh xao, hoa mắt chóng mặt, người già đau lưng mỏi gối, nam giới liệt dương, xuất tinh sớm,  trẻ em còi xương chậm phát triển, phụ nữ bị vô sinh, thiếu máu nặng, huyết áp quá thấp… Người dùng nhung hươu thường xuyên da dẻ sẽ hồng hào, gân cốt linh hoạt, tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt, chóng lên cân và cải thiện sinh lý rõ rệt. 

Tại Trung Quốc

 • Nhung hươu đã được ghi chép trong những tài liệu y học phát hiện trong một ngôi đền của Trung quốc từ 2000 năm trước. Y học cổ truyền Trung hoa sử dụng nhung hươu để cải thiện sức khỏe của xương, bổ máu, giảm sưng phù, và điều trị bất lực. Pen Ts’ao Kang Mu đã liệt kê vài dạng chế phẩm của nhung hươu như viên thuốc, cồn thuốc, và thuốc mỡ trong sách y khoa thế kỷ 16. 

Chính bởi những công dụng tuyệt vời ấy mà Nhung hươu được coi như một “thượng dược” cho sức khỏe và là “bảo bối” trong các bài thuốc y học cổ truyền phương Đông.

1.3. Một vài bài thuốc từ nhung hươu

 • Trị tinh huyết suy kiệt, sắc mặt đen sạm, tai ù, mắt hoa, miệng khô, khát, lưng đau, gối mỏi, tiểu đục, trên táo dưới hàn: Lộc nhung, Đương quy (đều tẩy rượu). Lượng bằng nhau, tán bột. Dùng thịt Ô mai nấu thành cao, trộn thuốc bột làm hoàn. Ngày uống 8-12g lúc đói với nướccơm (Hắc Hoàn - Tế Sinh Phương).
 • Trị tinh huyết đều khô, doanh vệ hao tổn, sốt về chiều, tự ra mồ hôi, hồi hộp, lo sợ, chân tay mỏi, các loại hư yếu: Lộc nhung (chưng rượu), Phụ tử (bào) đều 40g.Tán bột. Chia làm 4 phần. Thêm Sinh khương 10 lát, sắc uống ấm (Nhung Phụ Thang - Thế Y Đắc Hiệu Phương).
 • Trị hư yếu, liệt dương, da mặt không tươi, tiểu nhiều, không muốn ăn uống: Lộc nhung 20-40g. Ngâm rượu 7 ngày, uống dần (Lộc Nhung Tửu - Phổ Tế Phương).
 • Trị Thận dương bất túc, tinh khí hao tổn gây nên liệt dương, Di tinh, hoạt tinh, tiết tinh, lưng đau, gối mỏi, đầu váng, tai ù: Lộc nhung, Nhân sâm, Thục địa, Câu kỷ tử, Phụ tử. Làmthành hoàn, uống (Sâm Nhung Vệ Sinh Hoàn - Trung Dược Ứng Dụng Lâm Sàng).
 • Trị phụ nữ bị băng lậu, vô sinh do dương hỏa suy: Lộc nhung 40g, Thục địa 80g, Nhục thung dung 40g, Ô tặc cốt 40g. Tán bột. Ngày uống 8-12g. (Lộc Nhung Tán - Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).
 • Trị phụ nữ bị băng lậu: Lộc nhung 1g, A giao, Đương quy đều 12g, Ô tặc cốt 20g, Bồ hoàng 6g. tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4g với rượu ấm (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).
 • Trị liệt dương, tiểu nhiều: Lộc nhung, sao rượu, tán bột. Mỗi lần uống 0,8g-1,2g với nước sắc 20g Dâm dương hoắc (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).
 • Chữa tinh huyết khô kiệt, tai điếc, miệng khát, đau lưng, tiểu như nước vo gạo: Nhung hươu 40 g, đương qui 40 g, cả 2 sao khô, tán bột. Lấy thịt ô mai nấu thành cao trộn với bột trên, vo viên bằng hạt bắp, người lớn uống 50 viên/ngày, chia thành 2-3 lần, uống với nước cơm còn ấm.
 • Chữa trẻ em chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng: Bột nhung 0,5 g x 2 lần/ngày.
 • Giúp kéo dài tuổi thọ (dùng thường xuyên và đúng chỉ định): Bột nhung 0,3-1 g x 2-3 lần/ngày.

1.4. Kinh nghiệm dân gian    

Nhung hươu thường được dùng trong dân gian để tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, chữa lành vết thương, cải thiện tình trạng thiếu máu, giảm bớt các triệu chứng của bệnh thấp khớp …. Người ta thường sử dụng nhung hươu theo phương pháp truyền thống: mang tán nghiền nhỏ, trộn ngâm mật ong, khi dùng lấy từng thìa nhỏ, hào thêm nước ấm nóng, cũng có thể ngâm rượu uống hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc chế biến với một số vị thuốc khác.

II. NHUNG HƯƠU DƯỚI ÁNH SÁNG CỦA KHOA HỌC HIỆN ĐẠI  

Từ những công dụng đặc hiệu của Nhung hươu được ưa dùng trong dân gian. Nhung hươu đã được các nhà nghiên cứu y khoa hiện đại rất quan tâm và tiến hành nghiên cứu về lợi ích của nó. Đến nay, với hơn 650 nghiên cứu về công dụng của nhung hươu trên thế giới đã chứng minh: nhung hươu chứa tới 13 loại axit amin, glucosamin, protein, collagen, lipid, các khoáng chất và đặc biệt là hoạt chất IGF1. Đây chính là những hoạt chất tạo nên công dụng tuyệt vời của Nhung hươu.

2.1. Nhung hươu giúp tăng cường sức khỏe nền tảng, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai

Nhung hươu có chứa IGF1, làm tăng cường tái tạo mô, hồi phục cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. 

 • Trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam” có viết “ Người dùng nhung hươu nai thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, ăn được nhiều, ngủ tốt, chóng lên cân. Vì khả năng bổ tủy, tạo máu nên nhung hươu đặc biệt tốt với những người ốm dậy, mới sinh”.
 • Năm 1998, ở New zealand, người ta đã thử nghiệm cho các lực sỹ uống 70mg chất lộc nhung tinh (nhung hươu) hằng ngày trong 2 tháng. Kết quả là nhóm lực sỹ được dùng nhung có khả năng chịu đựng về thể chất tăng gấp đôi so với nhóm không dùng nhung, đồng thời chức năng sinh lý cũng được cải thiện rõ rệt.
 • Đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, ngoài hàm lượng protid, lipid, khoáng chất lớn, trong nhung hươu còn chứa IGF1 - đây chính là hợp chất chính đem lại các tác dụng tuyệt với của nhung hươu. Qua nghiên cứu cho thấy, IGF1 làm tăng cường tái tạo mô, tăng cường khả năng hồi phục của cơ thể, từ đó làm chậm quá trĩnh lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. 

2.2. Nhung hươu giúp hỗ trợ điều trị liệt dương, suất tinh sớm 

Nhung hươu giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung sinh khí, dưỡng thận khí giúp cung cấp nguồn sinh khí dồi dào cho nam giới

 • Nhung hươu với lượng dưỡng chất lớn, quy kinh thận (thận tàng tinh, thận chủ sinh sản) giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung sinh khí, dưỡng thận khí giúp tìm lại ham muốn, cung cấp một nguồn sinh khí dồi dào cho quá trình hoạt động tình dục. Người sinh lý yếu, liệt dương sử dụng nhung hươu thì cơ thể khỏe mạnh, tìm lại hưng phấn, khả năng sinh hoạt tình dục, người khỏe mạnh dùng nhung hươu giúp duy trì phong độ, tránh hao tổn thận khí, cơ thể luôn khỏe mạnh, sảng khoái sau sinh hoạt tình dục. 
 • Điều này đã được chứng minh bởi y học Nhật Bản, khi bào chế thuốc Rulodin từ nhung hươu dưới dạng tiêm để trị các rối loạn về sinh lý của nam giới thì thấy hiệu quả rất tốt. Các chỉ số: ham muốn, cương độ, thời gian và chất lượng đều tăng đáng kể. 

2.3. Khả năng tiết nội tiết tố, nhung hươu giúp làm chậm quá trình mãn dục nam

Nhung hươu giúp khôi phục nồng độ nội tiết tố nam trong huyết thanh thông qua việc kích thích tế bào tinh hoàn tiết ra nội tiết tố nam, từ đó giúp nam giới tăng hưng phấn. Ngoài ra điều đó cũng giúp làm chậm quá trình mãn dục nam (sự suy giảm nội tiết tố nam tự nhiên theo độ tuổi), giúp nam giới tuổi trung niên lấy lại sinh lực, ham muốn tình dục. Không chỉ vậy, nhung hươu hoạt huyết, lợi máu phần nào giúp tăng khả năng cương cứng, thời gian cương cứng khiến cuộc yêu trở nên hoàn hảo hơn. 

2.4. Các công trình nghiên cứu khoa học của Nhung hươu

Trong nghiên cứu Tổng quan đánh giá về tác dụng dược lý của Nhung hươu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc năm 2013 cho thấy nhung hươu có một số tác dụng dược lý sau:
•    Kích thích miễn dịch
•    Chống viêm
•    Chống oxy hóa
•    Kích thích tái tạo tế bào và làm lành vết thương
•    Chống mệt mỏi
•    Chống loãng xương
•    Ức chế ung thư    

Năm 2004: Ba thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên nghiên cứu tác dụng của nhung hươu trên hiệu suất thể thao được thực hiện bởi Broeder CE, Percival R, Quindry J,, đã thử nghiệm tác dụng của nhung hươu trên thành phần cơ thể, sức mạnh và hiệu suất hiếu khí và kỵ khí tối đa. Kết quả cho thấy, trong cùng một đối tượng (within-subject test) dùng nhung hươu là có cải thiện  đáng kể, trong khi thử nghiệm tương tự đối với giả dược thì không cho thấy tác dụng.

Đọc thêm: Những hiểu lầm về độ tuổi dùng Nhung?

Năm 2000, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học delman J, Hanrahan P, Ghosh P.t trên một nhóm bệnh nhân bị viêm xương khớp. Kết quả cho thấy: sau 6 tháng, nhóm bệnh nhân sử dụng điều trị bằng nhung hươu có sự cải thiện, các triệu chứng viêm xương khớp giảm đáng kể so với những người không sử dụng.

Năm 2003, một nghiên cứu tại Australia được thực hiện trên một nhóm bệnh nhân bị viêm khớp. Kết quả cho thấy: nhóm dùng nhung hươu đạt được hiệu quả ngang hàng với nhóm dùng thuốc giảm đau mà không bị phản ứng phụ nào. Điều này cho thấy tác dụng điều trị viêm khớp của nhung hươu không hề thua kém các loại thuốc tân dược nào.

Năm 1999, Cục quản lý thuốc và thực phẩm của Hoa kỳ đã chấp thuận việc sử dụng nhung hươu trong việc điều trị viêm khớp. Ngoài ra, những bằng chứng lâm sàng ủng hộ hiệu quả của nhung hươu trong vài trị liệu khác như kích thích miễn dịch, chống lão hóa, có lợi cho máu và hệ tuần hoàn.

C. NHUNG HƯƠU BẮC CỰC – SỐ 1 TRONG CÁC LOẠI NHUNG HƯƠU 

1. Nhung hươu Bắc Cực

Nhiều người cho rằng cứ là Nhung hươu thì đều là tốt cả. Song, theo các sách y học, không phải con hươu nào cũng cho chất lượng nhung như nhau. Để đánh giá chất lượng của nhung hươu người ta căn cứ vào hàm lượng IGF1- đây là hợp chất giúp tăng tái tạo mô, tăng khả năng phục hồi cơ thể từ đó làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Trong khi đó, Nhung hươu Bắc cực là loại nhung chứa chứa hàm lượng IGF1 cao nhất. Chính vì vậy, nhung hươu Bắc cực được đánh giá là số 1 trong các loại nhung hươu. Không những vậy, Nhung hươu Bắc cực còn là loại nhung tinh khiết nhất trên thế giới. Có được điều này là do thể chất và môi trường sống ở Bắc Cực cực kỳ đặc biệt.

Khí hậu Bắc Cực khác biệt rất lớn vào các thời điểm trong năm. Nhiệt độ mùa đông thường lạnh - 40 độ C, mùa hè chỉ kéo dài 2 tháng. Chính những điều kiện khắc nghiệt này đã giúp loài hươu sinh sống tại đây có sức chống chọi tuyệt vời và khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Bắc Cực cũng là nơi có hệ sinh thái tinh khiết nhất trên thế giới. Tại đây, hươu được sống trong môi trường tự nhiên hoang dã, thanh khiết tuyệt đối, không khói bụi, không ô nhiễm. Cùng với đó là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng và tinh khiết như: các loại cỏ thơm, thảo mộc, nấm, địa y từ bìa rừng. Nhờ có điều kiện sống phong phú và độc nhất vô nhị đó mà các chú hươu nơi đây sở hữu những dưỡng chất, đặc tính hết sức đặc biệt và là loại nhung hươu sạch và tinh khiết nhất thế giới.

2. Phân biệt hươu Bắc cực với loại hươu thường?

Hươu Bắc Cực   Hươu thường
Về môi trường sống, Bắc cực là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới, nhiệt độ thường dưới 0 độ C, lạnh quanh năm và chỉ có 2 tháng mùa hè. Khí biệt như vậy, trong khi rất ít loài động vật và ngay cả con người có thể sinh sống được thì hươu lại sinh trưởng mạnh. Bí quyết sống sót trong môi trường khắc nghiệt của chúng là có sức bền, khả năng chịu lạnh giỏi hơn cả loài gấu Bắc Cực. Nhờ thế mà cơ thể chúng rất săn chắc, to lớn với kích thước lên tới 300kg, có thể di chuyển hàng giờ mà không cần nghỉ, dai sức và chạy nhanh hơn loài sói.   Các loại hươu được khai thác lấy nhung hiện nay từ nguồn hoang dã rất ít do sự khai thác quá mức của con người, chủ yếu được nuôi theo hình thức trang trại, nuôi nhốt trong chuồng với không gian nhỏ hẹp, nên loài hươu không sở hữu được bản năng sinh tồn và khả năng chống chịu giỏi. Sức bền cũng như thể hình hoàn toàn thua xa hươu Bắc cực khi trọng lượng cơ thể mỗi con hươu nhỏ chỉ từ 60-80kg, sức đề kháng kém do chăn nuôi trong trang trại.

Về nguồn thức ăn, ở Bắc cực lạnh lẽo nên thảm thực vật làm thức ăn chỉ hạn chế ở một số loài rêu, địa y, nấm. Song môi trường nơi đây vô cùng trong sạch, tách biệt hoàn toàn với nhịp độ công nghiệp hóa toàn cầu, với nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng và tinh khiết nhất. Do vậy loại nhung Bắc cực rất thanh khiết, không chứa chất độc, hoàn toàn tự nhiên.

Thức ăn của các loại hươu này thường là lá cây, cỏ non được cắt sẵn, cám, gạo, thức ăn ủ xanh, ủ chua, phơi khô… nên các loại nhung hươu này có thể được coi là “nhung hươu công nghiệp”.

Đặc điểm thời tiết khiến hươu Bắc Cực còn có một bản năng khác là tích trữ năng lượng suốt 11 tháng trong năm và nhằm thời điểm 2 tháng mùa hè để sinh trưởng. Do sự sinh trưởng mạnh mẽ và gấp gáp như vậy nên lộc nhung mọc rất nhanh, hầu như toàn bộ dưỡng chất đều tập trung tại đây. Vì thế mà kích thước nhung hươu rất to, dài tới 30-50cm và phân làm 3-5 nhánh rất đẹp.   
 Các loại hươu vì không có bản năng như hươu Bắc Cực nên lộc nhung mọc chậm, chỉ cho kích thước nhung khá ngắn, khoảng  10-15cm và phân thành 2 nhánh nhỏ.

Đọc thêm: Thực hư về loại Nhung hươu tốt nhất thế giới?

D. NHUNG HƯƠU BẮC CỰC – DÙNG THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ NHẤT?

Bản thân nhung hươu Bắc Cực đã rất bổ, người dùng có thể sử dụng bằng cách ngâm rượu, ngâm mật ong. Tuy nhiên, với quý ông bước qua sang tuổi trung niên thì dùng nhung hươu đơn thuần là chưa đủ. Bản chất của Nhung hươu là duy trì nền tảng thể lực, cho cơ thể khỏe mạnh, khí huyết dồi dào, cơ bắp săn chắc. Nhưng quý ông tuổi này cần nhiều hơn thế, đó là phải song song tăng cường sức khỏe nền tảng với duy trì nồng độ testosterone trong cơ thể. Bởi testosterone là cội nguồn sinh lực nam giới, là hormone quan trọng trong việc duy trì phong độ, sinh lý nam. Nhưng sau tuổi 40, khả năng sản sinh testosterone bị suy giảm, khiến quý ông mất dần bản lĩnh, giảm ham muốn tình dục, sinh lý yếu, cơ nhão, da nhăn, tóc bạc,  cơ nhão, sức bền vận động kém, phát sinh nhiều bệnh tật…

Do vậy, để dùng Nhung hươu Bắc Cực mang lại hiệu quả cao nhất, quý ông nên kết hợp với các thảo dược làm tăng cường sản sinh testosterone và duy trì nồng độ testosterone trong máu luôn ở mức cao như Sâm cau, Sâm Tongkat Ali…     

Tóm lại: Nhung hươu Bắc Cực là một danh dược đại bổ tốt nhất trong các loại Nhung hươu mà mọi quý ông khi bước qua tuổi trung niên nên sử dụng. Nhung hươu Bắc Cực phối hợp với Sâm cau, Sâm Tongkat Ali… sẽ cho một cơ thể khỏe khoắn, trẻ lâu, da dẻ hồng hào, khí huyết dồi dào và tăng cường khả năng tiết testosterone một cách bền vững, giúp sinh lý dẻo dai, sung sức.

Mang đến một giải pháp đột phá mới, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong trên thị trường kết hợp từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên, đó là: cải thiện thể lực toàn diện, tăng cường sức khỏe toàn thân, phục hồi sản xuất testosterone một cách tự nhiên, cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục. Chính vì vậy, sự kết hợp này sẽ là công thức hoàn hảo giúp các Quý ông tăng cường sinh lực, khẳng định bản lĩnh, duy trì được đỉnh cao phong độ, cho tuổi trung niên luôn khỏe mạnh, dẻo dai và sung mãn.

* ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTC: SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH GIÚP NÂNG CAO BẢN LĨNH PHÁI MẠNH VỚI HIỆU QUẢ LÊN TỚI 90%!

 • TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế

"Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợp Sâm cau với Nhung hươu Bắc Cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên "hồi xuân" và kéo dài tuổi thọ."
 • PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong - Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương
 "Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch."
 • ThS. Ngô Đức Phương - Chuyên gia thẩm định dược liệu

"Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý... Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại " Sâm cau" đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác, phổ biến nhất là rễ cây Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này không có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý ông nên tìm những đơn vị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn."

 

Để mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh vui lòng đặt hàng TẠI ĐÂY

Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

CÁC DƯỢC LIỆU QUÝ

Tên người
Nhung hươu Bắc Cực
Nhung hươu Bắc Cực – Bí kíp vàng cho sức khỏe quý ông
Nhung hươu đã có mặt trong các bài thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe từ 2000 năm trước. Nhung hươu có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh, ích huyết, mạnh gân xương, giảm m...
Tên người
Sâm Tongkat Ali
Sâm Tongkat Ali - Vị thuốc nhiều công dụng!
Cây Tongkat ALi có tên khoa học là Eurycoma longifolia. Cây cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây lớn. Có lông ở nhiều bộ phận. Lá cây dạng kép không cuốn...
Tên người
Sâm Cau
Sâm Cau - nhân tố hoàn hảo cho sinh lý nam!
Sâm cau hay độc mao tiên được tương truyền là cây gây "bệnh nhớ vợ" cho nam giới. Sâm cau đã được nhiều nước trên thế giới tin dùng, sử dụng với các tác dụng cường sinh lý, tăng...

Sinhlucnam.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về sinh lực nam
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng
Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Mã số doanh nghiệp: 0108304701
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Email: suckhoevangnguoiviet@gmail.com
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* GP MXH: 254/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018.
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.